Chồng ngoại tình có nên níu kéo - Công ty thám tử Hoàng Kiều

0968 615 007

Chồng ngoại tình có nên níu kéo

“Cái cây vun trồng bao năm, đến ngày ăn quả thì có sâu, vậy giải pháp là phun thuốc trừ sâu chứ sao lại chặt cây đi? Chồng cũng thế, bao năm cùng chồng vượt qua vất vả khó khăn, giờ có chút thành tựu thì lại mang chồng dâng cho bồ hưởng thành quả từ công sức của mình à?”. Cùng công ty thám tử tư giá rẻ Hoàng Kiều tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nói về những người vợ có chồng ngoại tình, bỏ hay “chữa”, chị Khánh Thu (37 tuổi, quận 10, TP HCM) đã thẳng thắn bày tỏ: “Xã hội giờ nhiễu nhương lắm rồi, một khi đã có tấm chồng tốt thì lắm loại ‘ruồi nhặng’ thường thích bâu vào. Nhưng vì chồng ngoại tình mà tức tối rồi đòi bỏ chồng thì đúng là quá … dại. Ở đây mình không nói đến trường hợp những gã chồng tệ bạc, đi ong bướm bên ngoài về còn đánh chửi rồi hành hạ vợ con nhé.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo
Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Mình không nói suông đâu. Bản thân mình cũng đã từng phải rơi vào hoàn cảnh như thế. Nếu mình không cứng rắn và sắt đá thì chắc mình đã bị đá bay lên sao Hỏa và mất chồng ngay rồi. Đấu tranh bảo vệ cho hạnh phúc của mình là một điều đúng đắn”.

Chị Khánh Thu cũng cho hay, theo chị những người đàn bà biết thừa người đàn ông đã có vợ con mà vẫn xông vào thì chứng tỏ họ ghê gớm chứ không phải tử tế, lương thiện gì. Rồi họ sẽ vênh váo, hợm hĩnh khi là người chiến thắng, đuổi được vợ chính thức ra đường.

“Mình không cam tâm nhường chồng cho những kẻ trắng trợn, vô liêm sỉ ấy đâu. Ngôi nhà mà chính tay mình chọn từng viên gạch, từng mảnh kính ốp, cái nơi vợ chồng bao nhọc nhằn mới gây dựng nên, nơi từng có bao bữa cơm sum vầy, bao ấm êm của gia đình mình chẳng lẽ lại để cho kẻ khác chiếm mất? Thử nghĩ mà xem, nếu mình ra đi có phải là mình quá dại không?”- người phụ nữ từng trải qua đau thương này kiên quyết nói.

“Mình đến với chồng từ lúc 2 vợ chồng còn trẻ với 2 bàn tay trắng và chỉ có ý chí lập nghiệp. Bao năm qua với bao nhiêu khó khăn, mồ hôi và nước mắt để có được ngày hôm nay và một cái cơ ngơi khá khẩm. Giờ phải là lúc mình được an nhàn hưởng cái thành quả mà mình đã cố công vun đắp chứ? Hà cớ gì vì một kẻ đâu đâu định âm mưu ăn không ăn hỏng những thành quả của mình mà mình lại từ bỏ. Thế có phải là quá dại không?” – chị giãi bày.

“Biết là sẽ có tổn thương. Chồng mình ngoại tình lại không có tổn thương và đau lòng mới là lạ. Nhưng cuộc sống gia đình với trăm nghìn thứ, nếu vì như thế mà vứt bỏ tất cả thì có lẽ không đáng.

Cái cây vun trồng bao năm, đến ngày ăn quả thì có sâu, vậy giải pháp ưu tiên hàng đầu là phun thuốc trừ sâu chứ sao lại chặt cây đi? Dù cho là sâu róm chỉ muốn ăn cái lá non trên ngọn hay là sâu đục thân muốn ăn cả thân, chiếm cứ hoàn toàn cái cây của mình thì mình cũng phải tìm ra phương thuốc để diệt trừ chúng. Cho dù là phải dùng những biện pháp mạnh như khoét thân cây ra để tìm và bắt sâu đục thân thì âu cũng là xứng đáng. Chỉ cho đến khi cái cây ấy hết thuốc chữa thì mới đành lòng chặt nó đi thôi” – chị cười chia sẻ một hình ảnh ví von nhưng cũng rất đáng suy ngẫm.

Chồng ngoại tình có nên níu kéo
Chồng ngoại tình có nên níu kéo

Cũng cùng quan điểm với chị Khánh Thu là chị Mai Lan (39 tuổi, Ngọc Khánh, Ba Đình, HN).

Chị bày tỏ không ngần ngại: “Mình không ngại phải làm lại từ đầu và không ngại gì miệng đời hay dư luận xã hội về việc bỏ chồng, li dị. Nhưng mình không việc gì phải làm thế. Chồng mình là của mình, chỉ khi nào bần cùng thì mình mới buông tay. Chứ chỉ vì chồng ngoại tình mà đã vội vàng bỏ chồng là quá dại và nông nổi. Đó là cái suy nghĩ chỉ của những chị em chưa lấy chồng hoặc vẫn trẻ chưa suy nghĩ sâu xa thôi. Và khi mình buông tay là tự bản thân mình lúc ấy không còn thấy xứng đáng để níu giữ nữa chứ cũng chẳng phải là nhường hay tác hợp cho ai cả”.

“Ly hôn bao giờ cũng là một điều không dễ dàng, nhất là đối với phụ nữ trong xã hội Việt Nam. Nhưng khoan hãy nhắc đến điều đó mà hãy chỉ nói đến việc từ bỏ – vì chồng ngoại tình mà từ bỏ chồng và gia đình mình bao công gây dựng thì có nên không?

Các cặp vợ chồng thông thường đều đến với nhau khi còn trẻ và cùng nhau gây dựng cơ nghiệp. Vợ chồng mình cũng như vậy. Bên cạnh một người đàn ông từ khi anh ta tay trắng, vẫn còn nông nổi bồng bột đến khi anh ta khôn ngoan già dặn, chín chắn và có cơ nghiệp trong tay đâu phải là điều dễ dàng. Người phụ nữ bên anh ta những năm tháng đó phải chịu biết bao vất vả, khổ cực, phải dùng bao nhiêu sự kiên nhẫn và dịu dàng, phải cho đi bao nhiêu sự hy sinh. Mục đích cũng chẳng phải là cùng nhau hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn sao? Vậy tại sao đến lúc mình được hưởng những điều tốt đẹp do công sức mình mang lại thì mình lại vì có kẻ muốn phá đám, muốn cướp đồ của mình mà buông tay?” – chị Mai Lan thổ lộ.

Chị kể hồi bé, chị có con búp bê rất đẹp và chị quý nó lắm. Một lần cô bạn hàng xóm đã sang tranh giành và đòi mang con búp bê của chị về làm của riêng. Chị tức tối vô cùng, quyết tâm phải giành lại bằng được, cho dù có phải đánh nhau với cô bạn đó. “Tại sao phải nhường đồ của mình và lại là thứ mình rất thích cho người khác chứ? Nếu như con búp bê đó vẫn còn nằm ngoài cửa hàng thì có lẽ mình cũng không quyết giành thế làm gì, vì bên cạnh nó còn rất nhiều con đẹp khác. Nhưng một khi mình đã mất tiền mua nó về thì mình không thể cho đi dễ dàng được!” – chị ví von.

Chị cũng chia sẻ thêm: “Mấy người ngoài cuộc khi nghe chuyện nhà khác có chồng ngoại tình đều nhảy dựng lên khuyên: Khi người ta không cần mình nữa thì mình không nên níu kéo làm gì? Hay: Khi chồng mình đã đi ngủ được với người phụ nữ khác thì tình yêu cũng chẳng còn, vậy cố kiết giữ làm gì? Nghe cũng hay đấy nhưng xin thưa những điều đó chỉ mang tính lý thuyết suông thôi. Còn bước vào cuộc sống hôn nhân và gia đình thì nó không thể nói đơn giản một câu như thế được. Nói thế không có nghĩa là yếu đuối chịu đựng và nhịn nhục đâu, mình có nguyên tắc sống của mình”.

“Cứ tưởng tượng cái cây mình bao công chăm bón, tưới nước và vun trồng, sắp đến ngày được hái trái ngọt thì có những con sâu ở đâu đến đòi ăn trái ngọt của mình. Thế thì phải bắt giết hết lũ sâu ấy đi chứ. Ai lại đi chặt bỏ cả cái cây hoặc nhường hết cho lũ sâu gặm nhấm! Cái cây đó sao bao công bồi đắp thì đã đến tuổi ra trái, rồi mình sẽ được thu trái ngọt thường xuyên. Vậy phải tìm mọi cách bảo vệ nó trước lũ sâu để nó ra trái cho mình còn hưởng chứ?” – chị cười vui vẻ nói.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

THÁM TỬ ĐIỀU TRA NGOẠI TÌNH HOÀNG KIỀU
Địa chỉ: Số 02 Hồng Hà, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại : (028) 22288271
Hotline: 0968 615 007
Email: thamtuhoangkieu@gmail.com

Bài viết liên quan


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *